banner

Giải đáp thủ tục sang tên sổ đỏ hết bao nhiêu tiền

CHIA SẺ
3:05 AM
Mỗi khi ta tiến hành mua bán nhà đất đều có những thủ tục nhất định và trong đó có thủ tục sang tên đổi chủ trên sổ đỏ là văn bản pháp lí chứng tỏ đất có chủ sở hữu. Vậy thủ tục sang tên sổ đỏ hết bao nhiêu tiền, chi phí cho việc sang tên này có cao không chúng ta cùng tìm hiểu nhé.
Xem thêm : Mua chung cư 6th element có sổ đổ không?

Hồ sơ làm thủ tục sang tên sổ đỏ bao gồm những gì

Thủ tục thực hiện việc sang tên sổ đỏ không quá nhiều, quá khó nhưng cũng không phải là chỉ làm xong được trong ngày. Việc thực hiện phải đúng trình tự và đầy đủ hồ sơ thì cơ quan thẩm quyền mới có thể thẩm tra và giải quyết được.
  • Đầu tiên người sang tên phải khai vào tờ đơn đăng ký biến động theo mẫu sẵn có.
  • Chủ sở hữu nộp cùng bản gốc giấy tờ sở hữu đất cùng với 2 bản photo công chứng giấy tờ này.
  • Hồ sơ bản vẽ khu đất cần được chuyển nhượng. Đối với việc chuyển nhượng không toàn phần tức là chỉ chuyển nhượng một phần đất trong sổ đỏ thì cần phải có 2 bản vẽ nộp lên.
Thủ tục sang tên sổ đỏ số hồng hết bao nhiêu tiền


Việc cung cấp đầy đủ giấy tờ giúp hồ sơ của bạn được giải quyết nhanh hơn

  1. Chứng mình gốc lẫn công chứng của cả chủ sở hữu đất và bên nhận chuyển nhượng đất.
  2. Văn bản ủy quyền chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.
  3. Hợp đồng chuyển nhượng đất được ký kết giữa bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng được cơ quan có thẩm quyền công nhận.
  4. Tờ khai nộp lệ phí trước bạ
  5. Tờ khai nộp thuế thu nhập cá nhân.

Như vậy, bạn đã xong phần thủ tục giấy tờ khi sang tên sổ đỏ. Khi có đầy đủ các loại giấy tờ này rồi cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thẩm tra và giải quyết theo đúng quy định.

Thủ tục sang tên sổ đỏ hết bao nhiêu tiền


Việc sang tên sổ đỏ thì cần phải được đóng 2 loại phí là phí trước bạ và thuế thu nhập cá nhân khi tách thửa. Vậy thủ tục sang tên sổ đỏ hết bao nhiêu tiền khi bao gồm cả 2 thứ phí này sẽ được tính như sau:

Đối với thuế thu nhập cá nhân

Theo như quy định của thông tư số 113/2011/TT-BTC thì việc tính thuế thu nhập cá nhân được thực hiện bằng 2 phương pháp:

Phương pháp thứ nhất là sẽ tính bằng 25% thuế suất trên thu nhập tách thửa hay còn gọi là giá chuyển nhượng của phần đất với điều kiện mua được chuyển nhượng có thể cung cấp được đầy đủ những loại giấy tờ chứng minh cho khoản chi phí mà mình phải bỏ ra để mua lại phần đất đó.

Phương án thứ 2 là khi người mua không có giấy tờ chứng minh số tiền mình bỏ ra để mua thì sẽ tính thuế suất 2% số tiền ghi trên hợp đồng. Trong trường hợp hợp đồng chuyển nhượng này ghi mức tiền quá thấp, thấp hơn so với quy định giá đất của nhà nước thì phần thuế phí này sẽ được tính theo quy định của nhà nước.
Thủ tục sang tên đổi sổ đỏ 2018

Nộp đầy đủ thuế phí bạn mới có thể tiến hành các thủ tục khác

Đối với lệ phí trước bạ

Đây là một loại phí bắt buộc bạn phải đóng khi tiến hành thủ tục sang tên sổ đỏ. Phần phí này được tính bằng 0,5% giá chuyển nhượng ghi trên hợp đồng.
Chi tiết : Tư vấn xây nhà diện tích nhỏ 40m2 tiết kiệm chi phí
Sau khi người chuyển nhượng đóng đầy đủ 2 loại thuế phí trên thì sẽ được cơ quan cấp lại cho tờ phiếu thu chứng nhận rằng đã thu tiền để cho chủ sở hữu tiến hành hoàn thiện nốt các thủ tục sang tên sổ đỏ.

Thủ tục sang tên sổ đỏ với chi phí như vậy có hợp lý hay không

Có nhiều ý kiến cho rằng việc sang tên như vậy là chi phí quá cao, tuy nhiên thì việc thực hiện này là những việc quan trọng, cần việc việc một cách cẩn trọng và mất thời gian nên chi phí được nhà nước quy định đó là hoàn toàn hợp lý.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc thủ tục sang tên sổ đỏ hết bao nhiêu tiền. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan đến thủ tục sang tên sổ đỏ bạn có thể liên hệ với bộ phận địa chính ở địa phương nơi bạn sinh sống để được tư vấn và hỗ trợ.

Đăng tải nội dung nhớ để nguồn : https://www.chungcu6thelements.com/

Liên hệ : 0972 83 5151 (Phạm Trung Sơn)

Nguồn bài viết : https://www.chungcu6thelements.com/2018/04/thu-tuc-sang-ten-so-do-het-bao-nhieu-tien.html

Bình luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN
Đăng ký
THÔNG TIN LIÊN HỆ